Vị trí quầy làm thủ tục check in của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài

Hiện nay, hành khách đi máy bay có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức làm thủ tục đó là: check-in online, check-in tại kiot tự động được đặt tại sân bay và check-in trực tiếp ở quầy làm thủ tục của mỗi hãng hàng không.

Tuy nhiên, hình thức check-in truyền thống là làm tại quầy vẫn được rất nhiều hành khách lựa chọn nhất. Với hình thức dễ dàng, nhanh chóng, hành khách sẽ được các nhân viên hướng dẫn và trợ giúp thay vì việc có thể xảy ra những rủi ro trong quá trình làm online và tự động.

Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu đặt vé máy bay cũng như không thường xuyên sử dụng phương tiện này thì sẽ rất khó để biết được nơi làm thủ tục lên tàu bay. Chính vì vậy, khi đứng giữa sân bay rồi mới loay hoay tìm kiếm hay hỏi thăm sẽ rất mất thời gian, thậm chí có thể khiến bạn muộn cả giờ làm thủ tục.

Hiểu được vấn đề đó, hôm nay Vé VIP sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vị trí quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài để các bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng nhất.

Hiện nay, sân bay Nội Bài chia làm 2 nhà ga hành khách là nhà ga quốc nội T1 và nhà ga quốc tế T2. Vì vậy, nếu bạn đặt vé máy bay chặng trong nước, hãy tới nhà ga T1, còn nếu mua vé máy bay chặng quốc tế hãy chuyển qua nhà ga T2 để làm thủ tục check-in nhé!

1. Vị trí quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài

Với đội ngũ tàu bay hiện đại, vùng hoạt động rộng khắp thế giới nên Vietnam Airlines luôn có lượng khách hàng rất lớn. Vì vậy, nhu cầu làm thủ tục tại sân bay của khách hàng cũng rất cao. Để việc phục vụ hành khách được diễn ra thuận tiện nhất, bạn có thể tìm vị trí quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại tầng 2 của nhà ga T1.

Nhận diện hãng hàng không quốc gia này, chúng ta hãy lưu ý đến quầy làm thủ tục màu xanh biển, biểu tượng bông sen hồng với tiếp viên mặt đất hỗ trợ check in thường mặc áo dài màu xanh dương, đặc trưng của tà áo dài Việt Nam.

Các quầy làm thủ tục được chia cụ thể thành 2 khu vực, khu check in dành cho các chuyến bay nội địa và khu check in dành cho những chuyến bay quốc tế.

Đối với các chặng bay quốc tế: khách hàng có thể đến làm thủ tục check in từ quầy số 1 đến quầy số 40. Sau đó sẽ ra cửa máy bay từ cửa số 1 đến cửa số 9 ở giữa cánh A và cánh B để lên máy bay.

Đối với các chặng bay nội địa: khách hàng có thể đến làm thủ tục check in từ quầy số 41 đến quầy số 60. Sau đó ra cửa máy bay từ cửa số 1 đến cửa số 5 tại cánh A và cửa số 6 đến cửa số 10 tại cánh B để lên máy bay.

Đối với mười chặng bay nội địa có đường bay xuất phát từ Hà Nội đến Đồng Hới, Vinh, Đà Lạt, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuật, Phú Quốc, Cần Thơ, khách hàng đến làm thủ tục check in tại quầy số 119 đến quầy số 126 tầng 2 sảnh E của sân bay.

Trường hợp những khách hàng đi chuyến bay nội địa nhưng không phát sinh dịch vụ gửi hành lí có thể đến quầy số 65 và quầy số 66 để làm thủ tục check in.

Còn các khách hàng hạng Thương gia, khách VIP, khách hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, Vàng, Titan của hãng Vietnam Airlines có thể tự do lựa chọn quầy làm thủ tục tại tầng 1 hoặc tầng 2 của nhà ga.

Hãy ghi nhớ nơi nhận hành lý các chuyến bay nội địa và quốc tế nằm ở cả 2 cánh của tầng 1 nhà ga, sảnh A1, A2 và B1, B2. Đặc biệt, hãy ghi nhớ quầy thất lạc hành lý nằm ngay phía trước khu vực nhận hành lý nhé.

2. Vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet Air tại sân bay Nội Bài

Là hãng hàng không trẻ trung với mức giá tương đối rẻ, chính vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng hơn nữa. Nếu có đặt vé máy bay Vietjet, bạn có thể tới khu vực tầng 2 – sảnh E, nhà ga T1.

Quầy làm thủ tục của Vietjet tại sân bay Nội Bài trải dài từ quầy số 101 đến quầy 118. Quầy thủ tục nổi bật với màu đỏ rực rỡ, kết hợp cùng đồng phục váy đỏ của các tiếp viên mặt đất hỗ trợ check in. Mua vé máy bay gấp (giờ chót) của hãng nằm ở tầng 2 – sảnh B.

Đừng quên ra sân bay trước 120 phút so với giờ bay dự kiến ghi trên vé máy bay để có thể làm thủ tục đầy đủ, chính xác, kịp thời tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra gây ảnh hưởng đến chuyến bay.

Có một điểm khác biệt cần lưu ý của hãng Vietjet là với chặng bay Hà Nội – Bangkok, hành khách sẽ làm thủ tục tại tầng 2 của sảnh B.

Từ ngày 16/12/2020, để tạo điều kiện thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn và phục vụ hành khách tốt nhất trong mùa cao điểm cuối năm, hãng hàng không Vietjet Air có sự điều chỉnh quầy làm thủ tục các chuyến bay. Cụ thể như sau:

– Đối với chặng Hà NộiHồ Chí Minh và Hà Nội – Đà Nẵng cất cánh từ sân bay Nội Bài: Hành khách sẽ làm thủ tục tại Sảnh A nhà ga T1 (Từ quầy A1 đến quầy A14)

– Đối với các chặng nội địa khác: Hành khách chuyển sang làm thủ tục tại Sảnh E nhà ga T1 (Từ quầy E22 đến quầy E33)

3. Vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar Pacific tại sân bay Nội Bài

Đối thủ cạnh tranh gay gắt của Vietjet Air trong phân khúc thị trường đặt vé máy bay giá rẻ chính là Jetstar Pacific. Quầy thủ tục hãng này mang màu sắc chủ đạo là cam, đen với chữ Jetstar Pacific và logo ngôi sao nổi bật.

Tiếp viên mặt đất phục vu bạn check in thường mặc trang phục vest cam và váy đen. Bên cạnh đó, nếu đang tìm kiếm vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar tại sân bay Nội Bài thì hãy ghé ngay tầng 2, sảnh E, quầy tập trung từ số 134 đến 138. Trường hợp mua vé gấp, phòng vé giờ chót của Jetstar nằm đối diện quầy 121 – sảnh E.

4. Vị trí quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài

Quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài ở đâu? Là hãng hàng không mới nhất của Việt Nam, bắt đầu khai thác từ tháng 1 năm 2019 nên Bamboo Airways có lượng khách hàng chưa lớn lắm.

Quầy thủ tục của hãng cũng chưa nhiều, đang dần nâng cấp và hoàn thiện tại tầng 2 – sảnh B, bên cạnh khu vực thủ tục của Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, điểm nhận dạng quầy thủ tục của Bamboo mang màu xanh lá đặc trưng của Tre Việt, đồng phục tiếp viên mặt đất hỗ trợ thủ tục thường là vest màu nude, mũ và váy màu nâu đất vô cùng sang trọng.

Mặc dù mỗi hãng hàng không có khu vực làm thủ tục riêng, nhưng vì lượng khách lựa chọn đi máy bay ngày càng lớn, nên các hãng đều khuyến cáo bạn nên tới sân bay trước từ 2-3 tiếng để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Trên đây là vị trí quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài, để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn về thủ tục, check in cũng như những giấy tờ cần thiết để đặt vé máy bay,… Nhanh tay liên hệ trực tiếp qua hotline 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để được nhân viên tư vấn tốt nhất nhé!