Vị trí quầy làm thủ tục check in các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để tối ưu nhất thời gian việc làm thủ tục tại sân bay cho các bạn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi đặt vé máy bay từ Sài Gòn để đi.

Sân bay Tân Sơn Nhất là cảng hàng không quốc tế lớn, có lượng khách đông nhất trong các sân bay đang khai thác tại Việt Nam. Với đường bay tới rất nhiều địa điểm khác nhau trong và ngoài nước.

Hiện nay, những hình thức làm thủ tục mới và đang được hành khách lựa chọn như check-in online và check-in tự động ở kiosk đã giảm đáng kể thời gian xếp hàng chờ đợi tại sân bay. Tuy nhiên nó cũng gây ra một số rủi ro bởi hành khách sẽ không được thay đổi bất kỳ thông tin gì sau khi đã hoàn tất thủ tục.

Do vậy, để đảm bảo chắc chắn cho hành trình của mình, một số lượng lớn hành khách vẫn tin tưởng và tiếp tục sử dụng hình thức check-in truyền thống tại quầy làm thủ tục ở sân bay của các hãng hàng không.

Đặc biệt, khi đến sân bay làm thủ tục, bạn nên kiểm tra một lần nữa mình đặt vé máy bay của hãng hàng không nào, vì mỗi hãng hàng không sẽ có những vị trí quầy làm thủ tục khác nhau.

1. Vị trí quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với chặng bay nội địa: Những hành khách đi theo hạng vé thương gia sẽ làm thủ tục tại vị trí quầy từ F1 – F8. Những hành khách đi theo hạng vé phổ thông, hành khách sẽ làm thủ tục tại vị trí quầy G1 – G12, H1 – H12. Đối với những hành khách không phát sinh gửi hành lý có thể đến làm thủ tục tại các quầy E3 – F5.

Đối với chặng bay quốc tế: Hành khách sẽ làm thủ tục tại quay A, B. Những hành khách mua vé hạng thương gia sẽ làm thủ tục tại quầy B1, B2, B3. Đối với những hạng ghế phổ thông, hành khách làm thủ tục tại các vị trí B4 – B10, A1 – A10.

Khu vực nhận hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines đặt tại tầng trệt từ băng chuyền 1 – 6. Bên cạnh đó, vị trí quầy hành lý thất lạc nằm ngay trước khu vực hải quan, góc bên trái nhà ga.

Nếu vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, hãy chú ý nhìn nơi có tiếp viên mặt đất mặc áo dài màu xanh da trời. Quầy thủ tục với màu xanh nước biển và biểu tượng bông sen vàng được gắn nổi bật bên cạnh tên của hãng hàng không là được nha.

2. Vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách khi di chuyển bằng phương tiện của hãng hàng không Jetstar, đi vào khu vực cổng D1, D2 đến các quầy E, F để làm thủ tục bay nhé. Tránh trường hợp hành khách phải đợi lâu, hãng cũng bố trí những kiosk làm thủ tục đặt tại sân bay để hành khách có thể trực tiếp làm thủ tục bay mà không phải xếp hàng. Đó là vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, những thao tác trên kiosk phải được thực hiện một cách chắc chắn và chính xác, chính vì vậy, hành khách nên thao tác cẩn thận hoặc có thể nhờ những hành khách trước hướng dẫn để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chuyển bay của mình.

Trang phục nhân viên hỗ trợ check in thủ tục của Jetstar bao gồm vest đen và vest da cam. Quầy thủ tục nổi bật bên cạnh đó cũng nổi bật với tông màu cam và dòng chữ Jetstar Pacific.

3. Vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất

Những hành khách đặt vé máy bay Vietjet, di chuyển bằng phương tiện của hãng hàng không này sẽ đến cổng D3, D4, D5 hướng từ bãi giữ xe máy vào, phía bên phải gần lối sang ga quốc tế. Sau đó di chuyển đến đảo làm thủ tục hàng I, J, K.

Ngoài ra, nếu không tìm được vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể làm thủ tục trực tuyến trên trang thông tin của hãng hoặc tại các kiosk trước khi chuyến bay khởi hành.

Đồng phục tiếp viên mặt đất hỗ trợ bạn làm thủ tục check in khá nổi bật với chiếc váy đỏ. Bên cạnh đó, màu sắc quầy thủ tục cũng vô cùng dễ nhận ra với màu cờ của quốc kỳ Việt Nam.

4. Vị trí quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Tân Sơn Nhất

Vị trí quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Tân Sơn Nhất ở đâu? Hành khách di chuyển bằng phương tiện của hãng hàng không Bamboo Airways đến sân bay làm thủ tục đi vào cổng D1, D2, sau đó di chuyển đến các đảo làm thủ tục hàng G, H để làm thủ tục.

Để dễ dàng tìm quầy làm thủ tục check in của Bamboo Airways, bạn có thể tìm quầy với màu xanh lá tươi mát, các tiếp viên mặt đất với đồng phục vest màu nude và đen đặc trưng.

Trên đây là vị trí quầy làm thủ tục các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất, để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn về thủ tục, check in cũng như những giấy tờ cần thiết để đặt vé máy bay,… Nhanh tay liên hệ trực tiếp qua hotline 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để được nhân viên tư vấn tốt nhất nhé!