Những điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương.

Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airlines ngay trong bày viết dưới đây nhé !

1. Sơ lược về hãng hàng không Vietnam Airlines

Tháng 4/1993, Vietnam Airlines chính thức được thành lập với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô Nhà nước (khi đó có tên gọi là Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam).

Ngày 27/5/1995, Tổng công ty Hàng không Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 328/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp trong ngành Hàng không Việt Nam lấy Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam làm nòng cốt.

Theo Quyết định số 952/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 23/06/2010, Công ty mẹ-TCT Hàng không Việt Nam đã chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV từ ngày 30/06/2010.

Năm 2015 đánh dấu bước ngoặt lớn của Vietnam Airlines khi chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.

Trong 25 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương.

Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đã đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình. Năm 2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu-SkyTeam.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế. Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.

Năm 2015, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đồng thời đưa vào khai thác hai dòng máy bay hiện đại Boeing 787-9 và Airbus A350-900. Một năm sau đó, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ và khát vọng vươn xa, Vietnam Airlines hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong những năm sắp tới.

2. Lịch sử xếp hạng VNR500

Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP

3. Các loại ưu đãi cho khách hàng thân thiết và thẻ hội viên của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp đến cho khách hàng chương trình Bông Sen Vàng. Trong đó, có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng như:

  • Sử dụng phòng chờ hạng Thương gia
  • Các dịch vụ ưu tiên (SkyPriority) tại quầy làm thủ tục, cửa lên máy bay (boarding gate), quầy nối chuyến, khu vực an ninh và khu vực xuất nhập cảnh
  • Được ưu tiên chọn trước chỗ ngồi
  • Được thêm tiêu chuẩn hành lý miễn cước
  • Được tặng dặm thưởng nhân dịp sinh nhật
  • Được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và đa dạng từ các đối tác du lịch, khách sạn, tài chính – ngân hàng… của chương trình Bông Sen Vàng.
  • Được tích luỹ dặm thưởng và quy đổi sang vé thưởng, nâng hạng ghế, hành lý miễn cước….

4. Các tuyến bay của Vietnam Airline tại Việt Nam

Vietnam Airlines có căn cứ hoạt động chính tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay quốc tế Nội Bài. Vietnam Airlines có mạng lưới đường bay đến 49 sân bay trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn có thỏa thuận liên danh với 23 hãng hàng không, điều này giúp cho mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines phủ khắp châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.

Vietnam Airlines tự hào sở hữu mạng đường bay nội địa và Đông dương dày đặc và thuận tiện nhất cho khách hàng

5. Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines áp dụng cho hành khách

Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách ba hạng vé máy bay bao gồm: Hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia. Mỗi hạng ghế sẽ có những tiện lợi, lợi ích khác nhau.

Khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của hãng, đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu, mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng trên suốt chặng bay.

6. Quy định hành lý của hãng Vietnam Airlines

Từ ngày 01/08/2019, Vietnam Airlines chuyển sang áp dụng chính sách Hành lý hệ kiện.

Đây là một thay đổi quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Cụ thể như sau:

Hành khách hạng Thương gia: Tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 1 kiện 32kg trên các đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Australia.

Hành khách hạng Phổ thông: Được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, Châu Âu, Australia và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, Châu Mỹ.

Hành khách hạng Phổ thông đặc biệt: Được hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Tây Âu, Đông Bắc Á, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo là không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Cụ thể:

Hạng Phổ thông: Được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg).

Hạng Phổ thông đặc biệt và Thương gia: được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

7. So sánh điều kiện vé của Vietnam Airlines với các hãng máy bay lớn trong nước khác

Vietnam Airlines có các chính sách giúp khách hàng thuận tiện hơn khi đặt vé như:

Điều kiện thay đổi: Vietnam Airlines cho phép hành khách thay đổi giờ bay, hành trình. Không bao gồm thay đổi tên hành khách ( ngoại trừ thêm bớt chữ “Thị”).

Hành khách chỉ được đổi sang hành trình mới có giá vé tương đương hoặc cao hơn hạng vé ban đầu.

Được phép hủy vé 1 lượt: Nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi và không thể bay chặng đi, chỉ có thể bay chặng về bạn có thể liên hệ Aivivu để báo Noshow cho chặng không bay. Nếu không bạn sẽ không thể sử dụng cả 2 chặng.

Phí thay đổi đặt chỗ: Nếu tình trạng chỗ của bạn có nhiều chặng bay. Thì mức phí cao nhất của chặng bay thay đổi sẽ được áp dụng.

Phí thay đổi sẽ không được hoàn lại nếu chuyến bay bị delay do thời tiết hoặc kỹ thuật.

Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay: Vietnam Airlines không áp dụng dịch vụ chọn trước chỗ ngồi. Tuy nhiên bạn có thể chọn trước chỗ ngồi bằng cách check in online.

8. Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ ở đâu?

Để đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ rất đơn giản bạn chỉ cần theo dõi website của chúng tôi https://vevip.net.

Vé VIP đại lý Vietnam Airlines cấp 1 chính thức thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi của hãng đến bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để được các nhân viên hỗ trợ.

Vé VIP với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán vé hơn 10 năm. Các nhân viên với nhiều kinh nghiệm sẽ tìm cho bạn vé máy bay rẻ nhất với hành trình thích hợp.

Trên đây là bài viết “Những điều cần biết về hãng hàng không Vietnam Airlines”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu hết những quy định cũng như cách săn vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!