Hướng dẫn cách hoàn đổi vé máy bay của hãng hàng không Jetstar

Hướng dẫn cách hoàn đổi vé máy bay của Jetstar. Hoàn đổi vé máy bay của Jetstar như thế nào ? Là nghi vấn của nhiều hành khách, chẳng may sau khi mua vé xong nhưng có công việc đốt suất hoặc thay đổi lịch trình công tác và du ngoại.

Trong bài viết này, Vé VIP sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách hoàn đổi vé máy bay Jetstar.

Hẳn những ai chưa đi, từng đi, sắp đi máy bay của Jestar cũng đều có những thắc mắc về việc mua vé máy bay. Tuy nhiên, các câu hỏi không chỉ dừng lại ở cách săn vé, mua vé máy bay giá rẻ nhất ở đâu?

Mua vé khuyến mãi như thế nào? Mà do một số sự cố xảy ra khiến việc hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé, cũng được rất nhiều người quan tâm.

Quy định hoàn đổi, thay đổi thông tin vé áp dụng với hạng ghế Economy (hạng phổ thông)

Hạng ghế Economy của Jetstar có tất cả 3 loại là: Starter, Starter Plus và Promo. Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé khác nhau.

Điều kiện Starter Starter Plus Starter max
Đổi tên(chênh lệch giá vé tại thời điểm đổi) 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có) Được phép – miễn phí đổi, thu  chênh lệch giá vé (nếu có) Miễn phí, trừ các chuyến bay trong giai đoạn cao điểm
Đổi ngày, giờ bay 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có) Được phép – miễn phí đổi, thu  chênh lệch giá vé (nếu có) Được phép – miễn phí đổi, thu  chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi nơi khởi hành/nơi đến Không được phép Không được phép Được phép – Miễn phí đổi , thu chênh lêch giá (nếu có)
Hoàn vé(không áp đụng cho vé nâng hạng) Không được phép Không được phép Chỉ chấp nhận hoàn trước và trong ngày bay, phí 352.000đ/người/chặng
Nâng hạng 352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có) Miễn phí đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)

 

– Tất cả các hạng ghế đều được phép nâng hạng. Lưu ý, quý khách chỉ có thể nâng hạng cao hơn chứ không được đổi thấp hơn hạng ghế đã mua.

– Phụ thuộc vào quy định và điều kiện của vé đã mua việc hoàn vé, đổi vé của quý khách có thể không thực hiện được hoặc có thể mất phí.

– Tất cả phí thay đổi đều tính theo công thức: phí/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có). Phí phụ thu sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hoàn vé máy bay Jetstar.

– Mọi thay đổi như hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé phải được thực hiện tối thiểu trước 4 giờ so với giờ khởi hành dự kiến đối với hạng ghế Stater và Starter Plus. Đối với hạng ghế Starter Max được phép thay đổi cho đến hết ngày khởi hành dự kiến.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên quý khách nên báo sớm ít nhất là 12 giờ để tránh những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình đổi vé. Nếu quý khách báo khi đã sát giờ bay thì mọi yêu cầu sẽ không được hãng chấp nhận thay đổi.

– Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Jetstar sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

– Vé đã mua không được phép bảo lưu. Còn nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

– Khi muốn hoàn, đổi hoặc thay đổi thông tin vé máy bay đã mua, quý khách hãy lên hệ với phòng vé máy bay của Jetstar hoặc phòng vé, đại lý mà quý khách đã đặt vé.

Có thể bạn chưa biết

Hãng Jetstar có nhiệm vụ hoàn vé hoặc đổi hành trình, đổi chuyến bay khi chuyến bay bị trễ (delay) hoặc hủy( lý do trễ, hủy do hãng). Đối với chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc đổi chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình mà không mất phí, dù vé đã mua là hạng ghế nào.

Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả không mất phí và hành khách được hoàn trả với mọi hạng ghế. (Thông tư 81/2014/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 30/12/2014 quy định những nghĩa vụ tối thiểu của các hãng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị trễ,hủy chuyến)

Việc hoàn, đổi và thay đổi các thông tin vé là việc không thể tránh khỏi khi có những sự việc diễn ra ngoài kế hoạch. Hy vọng với những thông tin này sẽ phần nào giúp quý khách bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!