Đặt vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam – Thông tin cần lưu ý trên các chuyến bay về Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, trong đó có cả đất nước Hàn Quốc và có chiều hướng sẽ tăng lên. Điều này đã khiến cho nhiều người Việt còn mắc kẹt chưa có thể về nước ngay được trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiểu điều này, các hãng hàng không vẫn tạo cơ hội tốt nhất cho tất cả hành khách là người Việt đều có thể trở về quê hương của mình bằng các chuyến bay trong tháng 4/2021. Hành khách có nhu cầu đặt vé các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam thì hãy nhanh chóng đăng ký sớm nhất.

1. Thông tin mới nhất các chuyến bay đón người Việt từ Hàn Quốc về Việt Nam

Đã có lịch khai thác chuyến bay đón người Việt từ Hàn Quốc về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có thể có chiều hướng tăng lên nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc, học tập, … của người Việt ở đất nước Hàn Quốc.

Vì vậy, trong thời gian tới các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam để đón người Việt về nước.

Theo đó, trong tháng 4 này, các hãng hàng không vẫn tiếp tục khai thác các chuyến bay đưa người Việt trở về quê hương của mình.

Đây là một trong các thông tin cực kỳ ý nghĩa và tin vui cho người Việt đang còn ở xứ sở kim chi giữa mùa dịch bệnh này.

Bạn đang có ý định và mong muốn trở về nước thì hãy theo ngay lịch bay cụ thể chi tiết các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam trong tháng 4/2021. Chọn ngay lịch trình bay dưới đây để có chuyến bay về Việt Nam đầy ý nghĩa.

Lưu ý:

 • Lịch bay dự kiến, thời gian cho các chuyến bay, địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
 • Thông tin về các điểm nhập cảnh dự kiến: Cần Thơ/ Tp Hồ Chí Minh/ Hà Nội.
 • Trường hợp điểm khởi hành của hành khách không phải từ Seoul có thể để lại các thông tin chi tiết nhất trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Những hành khách được ưu tiên đặt vé hồi hương từ Hàn Quốc về Việt Nam

 • Hành khách là người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc.
 • Tất cả hành khách đang làm việc ở Hàn nhưng đã hết hạn hợp đồng hay bị mất việc do bị ảnh hưởng Covid-19 và gặp khó khăn về chỗ ở cũng như các chi phí sinh hoạt hưng chưa được chỗ làm ở nước sở tại hỗ trợ thì hãy nhanh chóng đăng ký chuyến bay về nước.
 • Các du học sinh đã tốt nghiệp, ký túc xá đóng cửa và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Hàn thì cũng được ưu tiên về nước.
 • Hành khách là người Việt đi thăm thân, khám chữa bệnh, mắc bệnh nền hay đi du lịch, hết hạn visa vì dịch bệnh chưa về được.
 • Các doanh nhân, tri thức Việt thuộc dạng xuất nhập cảnh ngắn hạn nhưng lại bị “mắc kẹt” ở Hàn gặp khó khăn về chỗ ở, …. Hay một số trường hợp khác cũng đều được hỗ trợ đăng ký về nước.

2. Thông tin đón chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc về Việt Nam

Lịch khai thác chuyến bay đón chuyên gia từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Bên cạnh các chuyến bay đón người Việt về nước trong mùa dịch bệnh, các chuyến bay đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam cũng dần được khai thác.

Theo đó, trong tháng 4/2021, hành khách có thể đặt vé máy bay chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam với tần suất từ 3 – 4 chuyến/tháng.

Đây là những chuyến bay đặc biệt dành cho các chuyên gia, người nước ngoài trở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hãy theo dõi chi tiết lịch bay các chuyến bay đón chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam và chọn hành trình phù hợp nhất.

Lưu ý:

 • Mức giá vé và hành lý theo quy định của hãng hàng không Korean Air/Asiana Airlines.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Seoul về Việt Nam và chỉ được khai thác 2 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành.

Những hành khách được ưu tiên đặt vé trên chuyến bay đón chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam

 • Chuyên gia
 • Doanh nhân
 • Nhà đầu tư nước ngoài
 • Kỹ sư
 • Người lao động nước ngoài
 • Nhà ngoại giao nước ngoài đến Việt Nam để công tác
 • Đại diện các công ty nước ngoài tại Việt Nam, … có nhu cầu trở lại Việt Nam làm việc cũng sẽ được tư vấn đặt vé trên các chuyến bay đến Việt Nam.

3. Thông tin cần nhớ trên các chuyến bay về Việt Nam

Đối với hành khách là người Việt hồi hương

Vì dịch bệnh nên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và giảm tránh tình trạng lây lan nên các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam vẫn chưa được khai thác đều đặn. Mỗi tháng chỉ có vài chuyến bay trong khi đó lượng hành khách đăng ký về nước ngày càng tăng.

Vì vậy, cũng có không ít hành khách bị từ chối về nước, để không phải là một trong số những hành khách bị từ chối này thì ngay hôm nay hãy đăng ký để có cơ hội về nước sớm nhất cũng như được hỗ trợ tốt nhất.

Cách tốt nhất để có chuyến bay về nước cũng như lịch bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sớm nhất thì hành khách nên đăng ký chuyến bay trước ngày chuyến bay khởi hành là từ 7 đến 14 ngày. Với thông tin hữu ích này thì còn chần chờ gì mà không liên hệ sớm nhất với Vietnam Booking qua email: cuutro@vietnambooking.com.

Bên cạnh đăng ký đặt vé về nước, hành khách cũng đừng quên chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác như:

 • Giấy tờ tùy thân.
 • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày).
 • Lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung.

Đối với hành khách là người nước ngoài đến Việt Nam

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Booking confirm của khách sạn được chỉ định nơi cách ly.
 • Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly.
 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành.
 • BHYT quốc tế hoặc cam kết chi trả của công ty mời.
 • Công văn chấp thuận của Chính phủ/Bộ Ngoại Giao/Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

4. Từ Hàn Quốc về Việt Nam có phải cách ly không?

Như bạn cũng biết, tình hình dịch bệnh ở các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc vẫn còn phức tạp và có nguy cơ tăng cao.

Điều này, khiến cho không ít hành khách băn khoăn trước chuyến bay về nước là từ Hàn Quốc về Việt Nam có cách ly không?

Hiện Chỉnh phủ Việt Nam và Bộ Y Tế vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả hành khách với các chuyến bay quốc tế về Việt Nam giữa mùa dịch bệnh này.

Theo đó, tất cả hành khách khi nhập cảnh ở Việt Nam đều phải thực hiện cách ly trong 14 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân hành khách và cộng đồng.

Với các chuyến bay Hàn Quốc về Việt Nam, hành khách có thể chọn cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc đặt phòng khách sạn cách ly từ 3 đến 5 sao. Đây là dịch vụ cách ly mang đến cho hành khách sự thoải mái và có không gian riêng trong khoảng thời gian cách ly.

Và trong quá trình cách ly, hành khách được kiểm tra y tế, làm các xét nghiệm về dịch bệnh. Trường hợp, hành khách bị nhiễm bệnh thì sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị ( Chi phí điều trị hành khách tự trả).

Chúc các bạn nhanh chóng tìm cho mình được chiếc vé máy bay để trở về Việt Nam. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!