Đặt vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn không? Lợi ích khi mua vé khứ hồi, Vé máy bay khứ hồi là gì?

Hiện nay, di chuyển bằng phương tiện máy bay được coi là sự lựa chọn hàng đầu của mọi hành khách.

Vì thế, khi book vé máy bay đi du lịch hay đi công tác thì rất nhiều người thường băn khoăn là không biết nên mua vé một chiều hay khứ hồi để tiết kiệm chi phí đi lại.

 Đặt vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn hãy cùng đọc thông tin chia sẻ của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

1. Vé máy bay khứ hồi là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu được vé máy bay khứ hồi là gì?Hiểu một cách đơn giản nhất đặt vé máy bay khứ hồi tức là book cả chiều đi, chiều về và người đặt vé máy bay chỉ cần thanh toán tiền vé một lần.

Do tính chất công việc đi lại nhiều hay di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau thì rất nhiều người đã book vé máy bay khứ hồi giá để thuận tiện cho chuyến đi của mình. Đặt vé máy bay khứ hồi có ưu điểm và nhược điểm.

Vì thế, mọi người cần tìm hiểu rõ được thông tin, giá rẻ của vé máy bay khứ hồi để đưa ra quyết định có nên book vé máy bay hay không.

2. Tìm hiểu các trường hợp nên mua vé khứ hồi

Một số trường hợp săn vé máy bay khứ hồi giá rẻ sẽ rất tiện lợi, hữu ích sẽ giúp cho mọi người có được tấm vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trường hợp đó bạn sẽ nên săn vé máy bay khứ hồi giá rẻ. Đó chính là sự lựa chọn số 1.

Trong trường hợp nếu bạn là một người đi du lịch, đi công tác mà chưa xác định được ngày về thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua vé máy bay khứ hồi bởi vì chi phí đổi hành trình, giờ bay sẽ gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

3. Lợi ích khi mua vé khứ hồi là gì?

Khi mua vé khứ hồi, hành khách sẽ có được kha khá lợi ích. Cụ thể:

  • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì chỉ cần mua vé một lần mà được cả chiều đi lẫn chiều về.
  • Tránh được tình trạng hết vé, “cháy vé” chiều về vì bạn đã mua sẵn cả hai chiều từ trước rồi.
  • Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như phí xuất vé, phí phục vụ hành khách, … so với khi mua lẻ từng chiều bay.
  • Đối với các chặng bay quốc tế, vé khứ hồi giúp đảm bảo độ tin cậy cho chuyến đi của bạn. Trong trường hợp bạn không phải là dân nhập cư, hay đã cư trú thường xuyên thì nó chứng minh rằng bạn đến đất nước họ và có kế hoạch quay về chứ không ở lại.
  • Tận dụng được hiệu quả những chương trình ưu đãi giá vé từ các hãng hàng không. Bởi vì khuyến mại của hãng thường có thời gian áp dụng cụ thể chứ không kéo dài quá lâu, nên nếu bạn mua trước một chiều giá rẻ còn chiều về lại đợi thì chưa chắc đã mua được vào đúng lúc khuyến mại, có thể phải trả giá cao hơn gấp đến 2 – 3 lần so với chiều đi.

4. Mua vé khứ hồi có rẻ hơn không?

Một câu hỏi mà bạn sẽ gặp phải khi đặt vé máy bay khứ hồi đó là: Mua vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn không?

Câu trả lời của chúng tôi là mua vé máy bay khứ hồi giá có rẻ hơn. Bởi một điều chắc chắn mà các bạn không thể chối cãi đó là mua vé hai chiều chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua vé chiều đi và chiều về riêng biệt.

Đặc biệt, nếu bạn mua vé khứ hồi mà ngày đi và ngày về cách nhau mấy tuần thì giá vé còn rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đặt mua vé máy bay càng sớm càng tốt từ 1 – 3 tháng để được nhận những ưu đãi về giá tốt nhất.

Đặt mua vé máy bay khứ hồi giá rẻ cả chiều đi và chiều về sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian. Bởi thời gian đặt mua vé 2 lần, thời gian chờ làm thủ tục,… sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Việc mua vé khứ hồi cũng như mua vé bình thường khác, để giúp tiết kiệm hơn kinh phí khi mua vé các bạn nên tìm và săn vé rẻ của các chương trình khuyến mãi từ các hãng hàng không nội địa.

5. Ưu nhược điểm khi mua vé khứ hồi so với mua từng chặng?

Ưu điểm:

Vé máy bay khứ hồi cho phép bạn tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về trên cùng 1 tấm vé ( nếu mua online sẽ cho ra code). Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp trước lịch trình bản thân cũng như lo ngại chuyến về sẽ không mua được vé, hết vé.

Hơn thế vé máy bay khứ hồi giúp bạn làm thủ tục mua vé, nhận vé, tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ khi mua vé bởi đặt luôn trước thường rẻ hơn đặt sau hoặc sát ngày bay.

Đối với hành trình bay nội địa, giá vé có thể không rẻ hơn nhiều ( khoảng vài tram nghìn đến một triệu) nhưng đối với chặng bay quốc tế khi đặt vé khứ hồi thường được giá thấp hơn so với bạn mua hai vé một chiều khoảng 20-30%.

Nhược điểm:

Vé khứ hồi rất tiện cho những ai đã có kế hoạch cụ thể, chắc chắn về thời gian đi – về.Tuy nhiên, với những người đi công tác, làm việc không xác định được ngày về thì vé máy bay khứ hồi sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn vì những thủ tục như sửa đổi hành trình, giờ bay hay hoàn hay đổi vé máy bay khứ hồi gặp rất nhiều khó khăn và mất phí cao.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người các thông tin đặt vé máy bay khứ hồi giá rẻ. Với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho mọi người book được tấm vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm được chi phí.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!